Giới thiệu

“Trau dồi trí thức là duy trì hạt giống của tổ tông.

Thực hành nhân lễ, để bảo dưỡng gia phong dòng họ”.

Thái Phước

 

Mọi sự việc trên đời khi đã được biểu lộ và thành tựu, đều là xuất phát từ một ý nghĩ, mối quan hệ, sự kết nối và truyền thông. Ý nghĩ ví như hạt giống phát khởi trong ý thức, nảy mầm, biểu lộ ra bên ngoài bằng ngôn ngữ, cử chỉ, hành động và việc làm. Có những ý nghĩ tích cực, cũng có những ý nghĩ tiêu cực. Ý nghĩ tích cực mang lợi ích cho mọi người, khiến người ta gần gũi và thương yêu nhau hơn.

Phát xuất từ ý nghĩ tích cực, với mục đích nhằm gắn kết tình huyết thông nhắc nhở con cháu nhớ về quê hương. Từ đó, đã hình thành Trang tin Phái Thái Hòa với ước mong bình dị và đạo lý để mong con cháu luôn nhớ về Ông bà Tổ tiên dù trong hoàn cảnh phải ly hương nhưng không bao giờ ly Tổ, với ước nguyện:

  • Tôn vinh các thế hệ đã qua, nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục nối tiếp nhiều đời để hôm nay chúng ta có mặt ở đây trong đời này.
  • Ôn có tri tân để kính yêu, phụng thờ, chăm lo cho dòng họ ngày càng thăng tiến.
  • Xây dựng tiếng nói chung giữa các anh em (chú bác) với con cháu. Là dịp để các bậc cha chú nhắc nhở cháu con luôn tâm niệm sống hiền lương với tâm đức.
  • Trang tin, đặc san – là huyết thống, để gắn bó tình cảm yêu thương, đoàn kết giữa anh chị em (cháu con) trong đại gia đình.
  • Ai cũng biết sự kết nối cốt nhục từ Tổ tông xuống đến con cháu là dòng suối hồng xuyên suột, ngày đêm âm thầm chảy trong huyết quản của mỗi con người và còn tiếp tục trao truyền cho con cháu theo dòng thời gian vô tận để mãi mãi là “Vạn cổ trường xuân” muôn thuở vẫn còn tươi tốt.

Với ý nghĩa và mục đihc đó, nên các Bác, các Chú, các Thím, các O, các Dượng và các cháu đã tâm niệm, tích cực hưởng ứng, đóng góp trí lực và tài lực cho Trang tin, đặc san được ra đời. Mong tất cả cháu con tiếp nhận với sự trân trọng, tiếp nối, phát triển và bổ sung để cho những nội dung tiếp theo ngày một phong phú và quy tụ được nhiều tiếng nói hơn.

Đây là tâm nguyện của các bác, cha, chú đối với Tổ tiên gửi lại các thế hệ mai sau.

Kính mong ơn Tổ hiển linh độ trì cho con cháu thành đạt.

Thân ái.